Wednesday, November 20, 2024
HomeGujarati Newsઈંડા ખાનારા લોકો સાંભળો. ઈંડા ખાતી વખતે શું ન કરવું જોઈએ.

ઈંડા ખાનારા લોકો સાંભળો. ઈંડા ખાતી વખતે શું ન કરવું જોઈએ.

આપણા શરીરને સ્વસ્થ રહેવા માટે પ્રોટીન, કેલ્શિયમ જેવી ઘણી બધી વસ્તુઓની જરૂર હોય છે. આપણે આપણા ખોરાકમાં એવી વસ્તુઓનો પણ સમાવેશ કરીએ છીએ, જે આપણા ઉર્જા સ્તરને વધારતા આપણું સ્વાસ્થ્ય જાળવી રાખે છે. એવી એક વસ્તુ છે જે આપણે ખાઈએ છીએ અને તે છે ઈંડું. ઈંડામાં મોટી માત્રામાં પ્રોટીન હોય છે, જે આપણા શરીર માટે ખૂબ જ જરૂરી છે. પરંતુ બહુ ઓછા લોકો જાણે છે કે ઈંડાની મદદથી પણ આપણે આપણું વજન ઘટાડી શકીએ છીએ. ઈંડાનું સેવન કરતી વખતે કેટલીક બાબતોનું ધ્યાન રાખવું જોઈએ. તો ચાલો જાણીએ એ ભૂલો વિશે જે આપણે ઈંડા ખાતી વખતે ન કરવી જોઈએ.

ઈંડા ખાતી વખતે એ વાતનું ધ્યાન રાખવું જોઈએ કે તેના સેવન માટે ક્યારેય એક સમય નક્કી ન કરવો જોઈએ. ઉદાહરણ તરીકે, જો તમે માત્ર સવારના નાસ્તામાં ઇંડા ખાઓ છો અથવા જો તમે માત્ર રાત્રે જ ઈંડાનું સેવન કરો છો અને બાકીના સમયે તેને ખાવાનું ટાળો છો, તો તમે આ ભૂલ કરો છો. ઈંડા કોઈ પણ સમયે ખાઈ શકાય છે, નિશ્ચિત સમયે નહીં. આમ કરવાથી તમારા શરીરને ફાયદો થઈ શકે છે. તેથી એ નોંધવું જોઈએ કે તમે કોઈપણ સમયે ઈંડાનું સેવન કરી શકો છો.

ઈંડાનું સેવન કરનારાઓમાં ઘણા એવા લોકો છે જે ઈંડાનો માત્ર બહારનો ભાગ એટલે કે સફેદ ભાગ ખાય છે અને અંદરનો પીળો ભાગ ખાતા નથી. આની પાછળ તેમનું માનવું છે કે પીળો ભાગ ખાવાથી તેમનું વજન વધી શકે છે. પરંતુ આવું કરવું ખોટું છે કારણ કે યુએસડીઓ અનુસાર, ઈંડાના પીળા ભાગમાં જોવા મળતું પ્રોટીન કુલ ઈંડાના પ્રોટીન કરતાં અડધું હોય છે. તેથી, જો તમે તમારું વજન ઘટાડવા માટે આખા ઇંડાનું સેવન કરો છો, તો તમને આમાં મદદ મળી શકે છે.

ઈંડા ખાવાના ઘણા ફાયદા છે. એટલા માટે લોકો તેનો ઘણો ઉપયોગ કરે છે. તે જ સમયે, શિયાળામાં, ઉનાળાની તુલનામાં ઇંડાની માંગ નોંધપાત્ર રીતે વધે છે. પરંતુ શું તમે જાણો છો કે ઈંડાનું વધુ પડતું સેવન નુકસાનકારક પણ હોઈ શકે છે. વાસ્તવમાં, હાર્વર્ડ હેલ્થ પબ્લિશિંગ અનુસાર, જે લોકો ડાયાબિટીસથી પીડાય છે, તેઓએ અઠવાડિયામાં ત્રણથી વધુ ઇંડા ન ખાવા જોઈએ.

જે લોકો વજન ઘટાડવા માંગે છે અને તેના પર કામ કરે છે. તેઓએ વધુ પડતા ઈંડાનું સેવન ન કરવું જોઈએ. તેથી, આવા લોકો માટે સરેરાશ રીતે ઇંડાનું સેવન કરવું ફાયદાકારક હોઈ શકે છે. આ સિવાય જ્યારે તમે ઈંડા બનાવો છો ત્યારે ધ્યાન રાખવું જોઈએ કે તે કોઈ પણ પ્રકારની બિનઆરોગ્યપ્રદ ચરબીથી બનાવવામાં ન આવે. તેના બદલે, તમે ઓલિવ, એવોકાડો અને કેનોલા જેવા તેલનો ઉપયોગ કરો છો, કારણ કે જો તમે બિનઆરોગ્યપ્રદ ચરબીનું સેવન કરો છો તો તમને ડાયાબિટીસ, હૃદય રોગ અને સ્ટ્રોક જેવી ગંભીર બીમારીઓ થઈ શકે છે.

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Recent Comments